สมาชิก Login

สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
สถิติการเข้าชมเว็บไซต์
เปิดเมื่อ10/06/2017
อัพเดท13/11/2017
ผู้เข้าชม15098
แสดงหน้า28050

แนวทางการดูแลเส้นผมและศีรษะในฤดูผน

แนวทางการดูแลเส้นผมและศีรษะในฤดูผน
อ้างอิง อ่าน 29 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

KonDeeZZเข้าฤดูฝนแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นฤดูที่คนรักเส้นผมไม่ชอบเลยทีเดียว เพราะเป็นฤดูที่ดูแลเส้นผมยากมาก  เพราะไม่รู้ว่าแต่ละวันที่ออกไปทำกิจวัตรประจำวัน จะเจอฝนตกหรือไม่ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำการดูและผมในช่วงฤดูฝนเพื่อให้ผมมีสุขภาพที่แข็งแรงเหมือนเดิม

 

ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม - ถ้าเลี่ยงได้แนะนำให้งดใช้ไปก่อน ไม่ว่าจะเป็น เจล หรือ มูสจัดแต่งทรงผม เพราะผลิตภัณฑ์พวกนี้จะดักจับสิ่งสกปรก เช่น ฝุ่นละออง มาติดเส้นผมและหนังศีรษะ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ แล้วเกิดอาการคันตามหนังศีรษะหรือรังแคได้

 

หากผมเปียกฝน รีบสระผมให้เร็วที่สุด - เพราะน้ำฝนที่เปียกผมเรานั้น จะเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก ซึ่งมีสภาพเป็นกรด หากปล่อยสิ่งสกปรกเหล่านี้ค้างที่เส้นผมนานๆ อาจจะทำให้เกิดการคันตามหนังศีรษะ รังแค หรือแม้แต่ปัญหาผมร่วงได้

 

ใช้ครีมนวดฟื้นฟูเส้นผม - ในฤดูฝนจะจะมีความชื้นมาก ทำให้ผมแห้ง หยาบกระด้าง จัดทรงยาก ดังนั้นจึงควรใช้ครีมนวดเพื่อ่วยให้นุ่มสลวยจัดทรงง่าย เพื่อทดแทนการที่งดใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

 

ทำให้ผมแห้งอยู่เสมอ - หากผมเปียก ควรรีบทำให้ผมแห้งอย่างเร็วที่สุด ไม่อย่างนั้นจะเกิดกลิ่นเหม็นอับชื้น หากมีเวลามากพอก็ใช้ผ้าคนหนูซับความชื้นออก แต่หากไม่มีเวลามากนัก ก็ใช้ไดร์เป่าผมแต่ แต่อย่าใช้ความร้อนมากเกินไป

 

ทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม - นอกจากการดูแลภายนอกแล้ว ควรดูแลจากภายในควบคู่กันไปด้วย โดยการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ได้แก่ อาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น นม ไก่  เป็นต้น รวมทั้งถั่วประเภทต่างๆ ซึ่งโปรตีนจะช่วยทำให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดง่าย

 

ผมไม่เปียกฝนจะดีที่สุด - หากหลีกเลี่ยงได้ การที่ทำให้ผมไม่ต้องเปียกฝน น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะไม่ต้องหาวิธีแก้ปัญหา ดังนั้นจึงควรที่จะเตรียมอุปกรณ์ป้องกันฝน ไม่ว่าจะเป็นหมวก ร่ม หรือ เสื้อกันฝนติดตัวไว้ หรือไม่เดินฝ่าฝน รอให้ฝนหยุดก่อนจะดีที่สุด

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก - ราวา ไทยแลนด์ - ดูแลเส้นผม ลดปัญหาผมร่วง ผมบาง สร้างผมใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม

 

https://ravathailand.com

 
 
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง : https://ravathailand.com
KonDeeZZ kondee.zz@hotmail.com [184.82.234.xxx] เมื่อ 4/05/2018 13:07
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :